Cân nhắc 5 yếu tố sau trước khi mua nhà hẻm quận 7

, , Leave a comment

Nhiều người mua nhà ở hẻm vì nghĩ đơn giản rằng ở hẻm sẽ tận dụng được khu vực trước nhà và không bị ai làm phiền. Tuy nhiên trước khi mua nhà, bạn cần cân nhắc 5 yếu tó sau trước khi mua nhà hẻm quận 7.

Cân nhắc 5 yếu tố sau trước khi mua nhà hẻm quận 7

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi mua nhà hẻm quận 7:

  1. Cần hiểu rõ khái niệm về hẻm

Hẻm được chia làm 4 loại gồm chính, nhánh, cụt và chung. Hẻm chính là đường hẻm được nối thông với phố lớn và các hẻm nhánh, cụt khác. Hẻm nhánh lại là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc đường chính, hoặc có thể liên thông với đường hẻm khác. Hẻm cụt lại là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất.

  1. Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao

Tại sao lại nói nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lí lại càng cao? Bởi nếu lộ giới hẻm nhỏ (< 3.5m), rất nhiều khả năng xảy ra là hẻm sẽ phải được chỉnh trang, quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Và nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Điều đó là chưa kể đến nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

  1. Chấp nhận lưu thông bất tiện

Nhà ở trong hẻm thì phương tiện giao thông đi lại sẽ khó khăn, vất vả hơn. Điều đó còn chưa nói đến tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe vô tội vạ. Đặc biệt khi hữu sự, có cháy nổ, ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp đều chật vật khó khăn không chỉ vì lưu thông tắc nghẽn mà còn không có chỗ đỗ xe…

  1. Môi trường xã hội

Sống trong hẻm, môi trường xã hội thường chỉ ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ phức tạp hơn chung cư gấp nhiều lần  bởi vì nơi đây không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác. Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải sinh hoạt không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, cơi nới bằng cách đỗ xe, chứa đồ cũ ngay lòng hẻm, nạn trộm cắp… khá phổ biến.

  1. Xây dựng, sửa chữa nhà

Thông thường xây dựng hay sửa chwuax nhà trong hẻm, bạn sẽ tốn 1 khoản chi phí khá nhiều bởi nơi đây giao thông đi lại vất vả, không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công. Ngoài ra là chưa đến nhiều nguyên nhân khác như tình trạng ảnh hưởng đến vách tường chung, ống thoát nước…