Có nên mua nhà hẻm cụt quận Tân Phú?

, , Leave a comment

Trong thời gian gần đây, quận Tân Phú nổi lên như một “điểm nóng” mới trong bất động sản, thu hút hầu hết các kênh mua bán, cho thuê nhà đất. Tuy vậy một câu hỏi được đặt ra đó là, liệu có nên mua nhà hẻm cụt ở quận này không. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm những bí quyết giúp bạn chọn nhà đúng chuẩn nhé!

Có nên mua nhà hẻm cụt quận Tân Phú?

1. Nhà hẻm cụt có những đặc điểm gì?

Hẻm cụt tức là hẻm chết, giới lộ rất nhỏ, không có con đường nào khác để ra nữa. Bất kỳ ngôi nhà nào nằm trong đoạn cuối cùng của hẻm cụt, đều thuộc vào nhà hung, hung hiểm mà ngôi nhà hung này mang lại liên quan đến sinh mạng và có thể dẫn tới sự chết chóc, vì thế phong thủy cho nhà trong hẻm cụt rất được quan tâm và là vấn đề cần thiết khi các gia đình có ý định thiết kế nhà cuối ngõ.

2. Bất lợi khi mua nhà hẻm cụt quận Tân Phú

Nhà hẻm cụt thường có diện tích khá nhỏ, vì vậy thường gây khó khăn cho việc di chuyển. Với những gia đình có ô tô, hoặc sử dụng các xe tải nhỏ để mua bán, vận chuyển hàng hoá thì thường không đủ diện tích để dựng xe mà phải gửi ở những bãi xe gần đó. Điều này là một trong những bất tiện lớn nhất mà nhiều người đang phải đối mặt, vì thế trở nên “ngại” việc mua nhà trong hẻm hơn.

Không những vậy, hẻm cụt thì gió thường không được lưu thông. Vì vậy những căn nhà nằm cuối hẻm thường sẽ không thông thoáng, rơi vào tình trạng “bí hơi” dẫn đến ngột ngạt. Với thời tiết Sài Gòn mùa nắng nóng thì sẽ cực kì khó chịu, vì nhiều người không chịu được cái nóng gay gắt, cũng như sự ngột ngạt ở nơi cuối hẻm.

Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Nếu hỏa hoạn xuất phát từ trong ngôi nhà thì càng nguy hiểm hơn, vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ sót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.