Có nên mua nhà quận 2 gần bệnh viện

, , Leave a comment

Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh…Câu hỏi đặt ra ở đây khiến người dân băn khoăn chính là có nên mua nhà quận 2 gần bệnh viện hay không?

Có Nên Mua Nhà Quận 2 Gần Bệnh Viện

Xét về phong thuỷ, bệnh viện, dù là cao cấp cũng là nơi tập trung bệnh nhân, là nơi tập trung các loại bệnh lý, thuốc men, mổ xẻ, đau đớn, chết chóc, bệnh phẩm, ô nhiễm, dịch bệnh…Vì vậy, xét theo phong thuỷ, bệnh viện là nơi không may mắn đối với các gia chủ xung quanh đó.

Chắc hẳn, các bạn chắc đã từng nghe chỉ một cái hắt xì hơi thì người bị nhiễm vi-rut hô hấp thải vào môi trường hàng triệu con vi-rut còn sống và có khả năng lây bệnh ngay lập tức cho người bên cạnh. Ngoài ra, nhìn ra ban công thấy xe cấp cứu hú còi, người bệnh bước vô, thấy người nhà đưa xác về. Hằng ngày, bạn phải ngửi không khí đặc mùi cồn khử khuẩn, tai thì nghe tiếng rên rỉ của bệnh nhân, tiếng la hét của con trẻ… Vì vậy, xét theo môi trường sống, bệnh viện cũng là một nơi ít được ưa chuộng khi mua nhà gần.

Tuy nhiên, nếu xét về địa thế quận 2 – là một trong những quận đang phát triển vượt bậc của thành phố, chúng ta cũng có những lý do để có thể cân nhắc mua nhà ở khu vực này như sau:

  • Quận 2 sở hữu vị trí tuyệt đẹp, giáp sông Sài Gòn tạo nên bầu không khí thiên nhiên trong lành, yên tĩnh. Đặc biệt quy hoạch của quận rất phù hợp với cảnh quan môi trường sống hiện nay.

  • Các tuyến đường giao thông trọng điểm đang phát triển gồm: Trục Xa Lộ Hà Nội, cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, tuyến Metro đang dần được hình thành…hứa hẹn tạo nên sự thay đổi ngoạn mục cho thị trường bất động sản khu vực. Bên cạnh các dự án về giao thông, Quận 2 cũng đã có hơn 10 dự án hạ tầng lớn nhỏ được đầu tư từ nước ngoài, khiến thay đổi bộ mặt của khu vực và tạo nên sức nóng hấp dẫn khiến nhà đầu tư và khách hàng để mắt tới.

  • Quận 2 là quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Khi mua nhà quận 2, cư dân chỉ mất 5 -10 phút để di chuyển về khu vực trung tâm thành phố. Quận 2 nằm ở phía Đông Bắc, tiếp giáp với nhiều quận,

  • Với lợi thế quỹ đất lớn và liền kề khu vực trung tâm, Quận 2 đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch trở thành quận trọng điểm phát triển kinh tế, tài chính, thương mại và thể thao mới trong tương lai.

Vì vậy, có thể nói, nhu cầu sử dụng cũng như quan điểm của gia chủ sẽ đưa ra quyết định có nên mua nhà quận 2 gần bệnh viện hay không.