Điểm lợi và bất lợi khi mua nhà phố quận 3

, , Leave a comment

Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà phố quận 3? Vậy thì bạn đã biết những ưu, nhược điểm của một ngôi nhà phố chưa nào? Cùng tìm hiểu đôi nét về những ngôi nhà phố quận 3 qua những thông tin bên dưới, bạn nhé!

mua nhà phố quận 3

1. Nhà phố là?

Nhà phố (nhà ở khu phố thị) là những ngôi nhà riêng biệt được xây dựng ở những khu đô thị, gia chủ có quyền sở hữu hoàn toàn khu vực nhà ở và đất đai của mình.

2. Mua nhà phố quận 3, bạn được gì?

– Tiện lợi: Bạn có thể kinh doanh buôn bán (cực kì tiện lợi với những ngôi nhà mặt tiền). Khi mua nhà đất, bạn được sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm căn nhà trên đất, vì vậy bạn cũng có toàn quyền sử dụng nó theo ý thích, thậm chí có thể sửa chữa, cơi nới, chồng tầng theo bất kỳ bản thiết kế nào. Nếu có khả năng mua đất rộng, bạn có thể thiết kế cho mình một khu vườn nhỏ xinh ngay trên mảnh đất ấy.

– Tiết kiệm chi phí: Trong quá trình sinh sống, bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Sẽ chẳng có một khoản phí nào gọi là phí bảo trì, phí sử dụng thang máy, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh,… để gia chủ phải rút ví bỏ tiền.

– Quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về gia chủ. Bạn có sổ đỏ, sổ hồng trong tay khi mua một ngôi nhà phố. Bạn có thể thiết kế ngôi nhà theo sở thích của mình, muốn cơi nới, sửa sang cũng không cần phải xin phép ai. Bạn có thể mời bạn bè đến nhậu nhẹt, hát hò thâu đêm suốt sáng mà không sợ ảnh hưởng đến ai; hay những lúc vợ chồng to tiếng, bạn cũng có thể đưa nó vào không gian riêng tư của mình.

3. Có gì bạn cần lưu ý khi mua nhà phố quận 3

– Giá cả: Cùng một khu vực, giá nhà đất thường đắt hơn rất nhiều so với căn hộ chung cư. Nếu muốn tìm một căn nhà ưng ý với mức giá phải chăng thì bạn phải chấp nhận mua một ngôi nhà xa trung tâm.

– Vấn đề an ninh: Ở nhà riêng, bạn không có bảo vệ cũng như đội ngũ quản lí nên sẽ kém an toàn hơn căn hộ chung cư. Đặc biệt là trong tình trạng an ninh hỗn loạn như hiện nay, bạn sẽ không thể an tâm khi đi làm cả ngày, có khi đi công tác cả tuần mà không có ai coi sóc nhà cửa, con cái.

– Không thực sự thuận tiện: Nếu chọn nhà riêng, đôi khi bạn phải chấp nhận ở xa khu trung tâm, không có đầy đủ những tiện ích xã hội, xa trường học, bệnh viện,… Cùng trên một khu vực, trình độ dân trí không đồng bộ sẽ nảy sinh những vấn đề khiến bạn khó chịu, hay vấn đề giáo dục con cái cũng trở nên khó khăn hơn khi trẻ học đòi chúng bạn xung quanh, tiêm nhiễm thói xấu,…

Hi vọng là những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích đến bạn và bạn có thể chọn cho nhà mình nơi ở tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!