Kinh nghiệm đắt giá giúp mua được nhà Quận 1 dưới 3 tỷ

, , Leave a comment

Việc sở hữu nhà tại khu vực đắt giá như ở quận 1 luôn là niềm ao ước của mỗi người dân sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với sự phát triển nhanh chóng khiến các dự án nhà ở tại đây có giá thành rất cao. Vậy liệu với 3 tỉ thì có mua được nhà tại quận 1 không? Thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm đắt giá giúp mua được nhà Quận 1 dưới 3 tỷ

Việc mua nhà tại quận 1 dưới 3 tỷ là hoàn toàn có thể nhưng không hề đơn giản chút nào, bởi như bạn đã biết thì đây là quận có tình hình phát triển nhanh nhất thành phố với rất nhiều dự án sang trọng và hiện đại. Do đó, để tìm mua được một căn hộ dưới 3 tỉ ở khu vực này, bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí sau đây.

1. Khoanh vùng tìm kiếm

Với tài chính dưới 3 tỉ thì bạn nên tìm kiếm, lựa chọn và khoanh vùng khu vực bất động sản có giá thành tương đối phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn cũng nên dành thời gian đi thực tế, tìm hiểu khu vực đã khoanh vùng xem có phù hợp với các tiêu chí mà mình đặt ra hay không, giá thành nhà ở có phù hợp với mức tài chính hiện tại hay không để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Sau khi chọn được vùng phù hợp với yêu cầu của mình rồi, thì việc tiếp theo bạn nên tìm kiếm những ngôi nhà mà chủ sở hữu đang có ý định bán.

2. Tìm đến người mua giới

Một điều chắc chắn là chúng ta không thể hiểu rõ hết được địa thế và giá cả bất động sản ở khu vực này, do vậy, bạn nên tìm đến người mua giới để nhận được các thông tin cần thiết về khu vực hay những căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Những người mua giới thường hiểu rất rõ các bất động sản trên địa bàn, do vậy, chúng ta cũng nên lựa chọn nhà môi giới thay vì tự mình đi tìm kiếm, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tìm kiếm qua mạng, tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận để tránh tình trạng lừa đảo.

3. Kiểm tra chất lượng ngôi nhà định mua

Chắc chắn bạn phải kiểm tra địa thế, vị trí của căn nhà như thế nào, xem nó có nằm trong diện tích đất qui hoạch hay không hoặc nằm trong khu vực ngập lụt hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét kĩ môi trường sống xung quanh,  chất lượng của ngôi nhà để tránh phát sinh thêm nhiều chi phí sử chữa sau khi mua.

 

Leave a Reply