Kinh nghiệm kiểm tra giá khi mua nhà đất quận 2

, , Leave a comment

Giá cả của nhà đất là yếu tố rất quan trọng trong giao dịch mua bán. Xác định được đúng giá cả của nhà đất giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Vậy Làm thế nào để kiểm tra được giá nhà đất? dưới đây là một vài kinh nghiệm dành cho bạn.

Kinh nghiệm kiểm tra giá khi mua nhà đất quận 2

  1. Định giá nhà đất một cách chuẩn xác

Định giá nhà đất là một công việc không dễ dàng, đặc biệt là đối với những cá nhân khi thực hiện mua bán nhà đất quận 2. Nếu xét về cách tính giá nhà đất thì giá nhà đất được tính như sau:

Ví dụ bạn cho thuê mảnh đất ấy hàng tháng với giá thuê là 10000000₫. Gọi B là giá của mảnh đất ấy. Số tiền B này phải đảm bảo khi bạn đem số tiền này gửi vào ngân hàng thì hàng tháng lãi suất từ số tiền này là 10 triệu, bằng với số tiền mà bạn cho thuê mảnh đất ấy.

Tuy nhiên trên thực tế việc xác định giá của một mảnh đất là không hề dễ dàng. Bạn có thể nhờ một bên thứ ba làm việc này, như tổ chức tài chính chuyên định giá tài sản, hoặc ngân hàng.

  1. Giá nhà đất trong giao dịch có sự chênh lệch lớn?

Trên thực tế giá cả khi bạn định giá có thể không giống với giá cả mà người bán đặt ra. Đôi khi hai giá cả này chênh lệch nhau rất lớn. Trong trường hợp này bạn xử lý thế nào?

  • Nếu giá trên hợp đồng mua bán cao hơn nhiều so với giá ngân hàng xác định

Nếu giá nhà đất trong giao dịch cao hơn bất thường thì bạn cần phải xem xét lại. Có thể người bán đang cố tình làm giá. Điều này trên thực tế sẽ rất bất lợi cho bạn. Đến đây Bạn cần thương lượng lại giá cả với người bán.

Có phải bạn đang mua được một căn hộ với giá rất hời? đừng vội mừng vì rất có thể bạn đang tham gia vào một giao dịch không có thực. Tức là tính pháp lý của mảnh đất này có vấn đề. Trên thực tế có nhiều vụ lừa đảo đã diễn ra, một mảnh đất được bán cho nhiều người hoặc diện tích trên giấy tờ không khớp với diện tích thực tế.

Để tránh rủi ro bạn cần xác minh lại tính pháp lý của mảnh đất, và tìm hiểu xem tại sao nó lại có giá thấp bất thường như vậy.

  1. Luôn cả trọng để đảm bảo quyền lợi của mình

Đảm bảo quyền lợi của mình trong giao dịch mua bán nhà đất là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ và phải giữ vững được nó. Thương trường là chiến trường không có điều gì là quá dễ dàng.

Hãy luôn tỉnh táo và cân nhắc trong mọi trường hợp.