Lưu ý khi mua nhà hẻm quận 2 giá rẻ

, , Leave a comment

Thị trường nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 2 nói riêng đang diễn ra hết sức sôi nổi. Tuy nhiên, để tìm mua được một lô đất quận 2 ưng ý với giá rẻ không phải điều dễ dàng với nhiều khách hàng. Lưu ý khi mua nhà hẻm quận 2 giá rẻ cần xem các yếu tố như giao thông, xây sửa, phong thủy… là những rào cản mà khi mua nhà phố trong ngõ nhỏ dưới chuẩn cần phải chú ý.

Khi lựa chọn mua một căn nhà trong hẻm quận 2  trong hẻm bạn cần phải lưu ý kỹ 3 yếu tố sau trước khi quyết định xuống tiền mua.

Pháp lý ngôi nhà

Yếu tố quan trọng đầu tiên khách hàng cần phải lưu ý khi mua nhà hẻm quận 2 giá rẻ là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong hẻm.

Để biết nhà có nằm trong diện quy hoạch không, bạn cần phải tốn thời gian và công sức lên Ủy ban phường, địa chính phường để tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi thăm chính những người dân sống quanh khu vực đó.

Đồng thời, bạn phải gặp trực tiếp chủ nhà để xem sổ hồng của căn nhà đó.

Nếu là nhà nhiều tầng nhưng trong sổ hồng mà nêu khác thì bạn cần xác minh có phải nhà xây không phép, trái quy định hay không và có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không.

Nếu căn nhà xây không phép, trái quy định, sau này nhà nước có thu hồi thì chỉ được tính giá trị đất để đền bù, bạn hãy dựa vào yếu tố này để đòi giảm giá.

Trong trường hợp, nếu diện tích thực căn nhà là 30m2 nhưng trong sổ hồng chỉ ghi 27m2 thì chứng tỏ chủ nhà đã lấn chiếm thêm 3m2, vậy thì bạn có thể yêu cầu chỉ tính tiền mua phần có trong sổ hồng.

Còn trong trường hợp nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30m2, thì nên yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, thường thì chủ nhà phải mất một khoản chi phí khá cao để làm việc trên. Sau khi hoàn thành bạn mới đặt cọc tiền mua.

Tránh mua nhà ở những ngõ quá nhỏ

Hiện nay tại quận 2 Tp.HCM, có hàng chục nghìn con hẻm nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu là 3,5m, thậm chí nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt.

Nhà trong hẻm càng nhỏ thì khi di chuyển càng vất vả, đó là còn chưa kể đến tính thanh khoản của nhà phố trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà phố hẻm to.

Ngoài ra, nhà trong hẻm nhỏ khi xây dựng, sửa chữa nhà thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do khó khăn trong việc chứa vật tư, vận chuyển vật liệu khiến cho dễ bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công.

Không những vậy, nhà trong hẻm nhỏ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xảy ra các tình huống tai nạn như: hỏa hoạn, ngập lụt,…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm quý báu trong công cuộc tìm mua nhà hẻm quận 2 giá rẻ.