Lưu ý khi mua nhà khu vực gần công viên quận 12

, , Leave a comment

Quận 12 là một quận nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế giáp các tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương và các quận thuộc TPHCM. Trong thời gian gần đây, thị trường địa ốc quận 12 sôi động hơn, phát triển cùng nhịp với sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung. Quận 12 có cơ sở hạ tầng thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, cơ hội để phát triển các dự án quận 12 là vô cùng lớn. Trong suy nghĩ của rất nhiều khách hàng, chọn mua nhà quận 12 – nơi thị trường nhà đất đang rất nóng gần công viên là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi những ưu điểm không thể bàn cãi của công viên đối với dân cư.

Tuy nhiên trong cái ưu lại có cái nhược. Vậy lưu ý khi mua nhà quận 12 gần công viên là gì?

Công viên thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc số lượng người, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh. Thông thường hàng ngày đặc biệt vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn, công viên là nơi tập thể dục hoặc là địa điểm lý tưởng cho các lớp dạy thể dục. Chình vì vậy tiếng nhạc ồn ào có lẽ sẽ là một điều mà các bạn cần phải lưu ý khi mua nhà quận 12 gần công viện.

Theo chia sẻ của một cư dân đã mua nhà gần công viên:”Tôi vừa về hưu và bắt đầu chương trình tập luyện thể dục mỗi sáng ở công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM. Đây là một công viên mở, rất đẹp, lý tưởng để người dân đủ mọi lứa tuổi đến chạy bộ, chơi cầu lông, tập dưỡng sinh hay các môn thể thao khác…

Ngược lại với suy nghĩ của tôi,

Từ 6 giờ sáng hằng ngày, công viên Lê Văn Tám đã ầm ầm tiếng nhạc phát ra từ hệ thống loa khổng lồ của hai “sàn nhảy” nằm cạnh khu vực tượng đài của công viên.

Hệ thống âm thanh này gồm 2 đến 4 loa thùng to khiến âm thanh chát chúa đến mức vừa vào cổng công viên đã nghe, và tiếng ồn của nó làm đinh tai nhức óc hơn khi lại gần. Cứ thế, tiếng ồn liên tục “tra tấn” những ai có mặt tại công viên từ 6 giờ đến 8 giờ 30 mới chấm dứt.

Hai lớp khiêu vũ này tồn tại ở đây đã lâu. Qua tìm hiểu, tại TP.HCM hiện cũng có nhiều lớp khiêu vũ ở nhiều công viên, và chắc hẳn những người vào công viên buổi sáng để tìm kiếm sự yên tĩnh đều cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn”.

Gần như đây là một vấn đề lớn cần được lưu ý khi khách hàng quan tâm mua nhà quận 12 gần công viên.

Nên chọn mua nhà quận 12 có khoảng cách tương đối với công viên, không có các lớp học thể dục hoặc khu vui chơi lớn. Vì như vậy ô nhiễm tiếng ồn sẽ trở thành vấn đề lớn đối với bạn.