Lưu ý khi mua nhà sổ hồng quận 3

, , Leave a comment

Dựa trên những tranh chấp thường thấy giữa chủ đầu tư, người bán  và người mua nhà, dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi mua nhà sổ hồng quận 3 mà người mua nhà sổ hồng cần biết:

Lưu ý khi mua nhà sổ hồng quận 3

1. Thận trọng khi xem nhà

Nên lựa chọn những căn nhà phù hợp với tiêu chí của bạn thay vì phải xem xét quá nhiều, gây lãng phí thời gian khi mua nhà sổ hồng quận 3. Nếu có thời gian, bạn có thể làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh căn nhà đó. Khi quan sát một ngôi nhà, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.

2. Tính pháp lý thực sự của chủ sở hữu nhà sổ hồng

Người mua nhà cũng cần xem xét bên đứng ra ký kết hợp đồng có hợp pháp hay không bởi nếu không thận trọng, hợp đồng ký sẽ không có hiệu lực và ảnh hưởng quyền lợi về sau, nhất là khi xảy ra tranh chấp. Lưu ý nếu mua nhà sổ hồng quận 3 là tài sản thừa kế của nhiều người thì việc mua bán phải được sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế. Nếu người bán có gia đình, việc mua bán phải nhận được sự đồng ý của cả vợ, chồng và tất cả những người con trên 18 tuổi của họ.

3. Xem xét điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên khi tiến hành thủ tục mua bán nhà đất, căn hộ chung cư. Trước khi giao kết hợp đồng, người mua phải xem xét kỹ các điều khoản, nhất là các điều về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bán, các điều khoản về thanh toán, quy định về thời gian bàn giao căn hộ, thời điểm chuyển quyền sở hữu và thời hạn được cấp quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; những chế tài phạt vi phạm được nêu trong hợp đồng…

Thực hiện đúng các quy định về chuyển nhượng đất, hạn chế tối đa những thỏa thuận chuyển nhượng mua nhà sổ hồng quận 3 mà các bên tự ký tay với nhau nếu không cần thiết hoặc không an toàn pháp lý. Ngoài ra cần tìm hiểu thật kỹ về nhân thân của bên bán nếu là giao dịch lần đầu với người đó.