Mua nhà mặt tiền quận 2 và những điều cần biết

, , Leave a comment

Để sở hữu được một căn nhà quận 2 giá rẻ, hợp lý sẽ không khó nếu như bạn xem xét thật kỹ các yếu tố sau khi xem nhà. Dưới đây là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới 90% giá trị căn nhà bạn định mua.

Những loại hình nhà quận 2 đáng chú ý:

Hiện nay có hai loại hình nhà quận 2 đáng chú ý nếu bạn đang “tăm tia” tìm mua ở khu vực này. Một là những khu chung cư cao cấp nằm trong các dự án như Vista Verde, City Home, The Vista,… Những khu chung cư này thường được đầu tư và thi công bởi những nhà thầu có uy tín, tọa lạc tại những vị trí đẹp, có cảnh quan đẹp và yên tĩnh, gần khu trung tâm.

Còn nếu bạn không thích ở chung cư và muốn kiếm một căn nhà phố ở những cung đường sầm uất, đông vui để tiện kinh doanh, đi lại thì có thể chú ý đến những tuyến đường như xa lộ Hà Nội, Trần Não, Khu đô thị Sala, Nguyễn Duy Trinh… Đương nhiên là không phải mọi căn nhà trong quận 2 đều đắt, giá nhà quận 2 còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí con đường, tình trạng nhà, tình trạng quy hoạch,…

Trong việc tìm hiểu, xem xét kỹ căn nhà mình định mua, nếu nắm kỹ được những thông tin dưới đây, bạn có thể dùng nó để thương lượng giá với người bán để được một cái giá tốt hơn. Đồng thời cũng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân và tránh gặp phải những sự cố phát sinh khác khi giao dịch.

  • Căn nhà này có nằm trong diện quy hoạch hay không? Bạn có thể tự tìm hiểu bằng cách dò hỏi những người dân gần đó hoặc thậm chí có thể “chi trả một chút” cho những cơ quan hành chính của quận để kiểm tra thông tin.

  • Tìm hiểu, làm quen, tiếp xúc với những người gần căn nhà đó để có thể hiểu rõ hơn về lý do bán nhà và hoàn cảnh gia đình của người bán hiện tại.

  • Tìm hiểu giá cả của những căn nhà khác tương tự cùng khu vực xung quanh để biết mức giá người bán ra có thực tế, phù hợp không.

  • Lưu ý và tìm hiểu rõ việc căn nhà bạn muốn mua có phải thuộc quyền sở hữu hay thừa kế của nhiều người hay không? Việc bán nhà có nhận được sự đồng lòng của tất cả hay không?…để tránh xảy ra những rắc rối về tranh chấp hay luật pháp sau này.

  • Nghiên cứu kỹ về những giấy tờ quan trọng như sổ đỏ hay giấy phép xây dựng, diện tích thực, diện tích xây dựng của căn nhà…

Ngoài ra, khi đã “chấm” được một căn nhà ưng ý, bạn cũng nên bỏ thời gian quan sát kỹ lưỡng các yếu tố môi trường xung quanh khác như đặc điểm địa lý của khu xung quanh (khi mưa có dễ ngập lụt không? Tình trạng cây cối, cột điện xung quanh thế nào?…), trình độ dân trí của khu vực quanh đó, xóm giềng gần cạnh tính cách ra sao?… Vì đó là những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến gia đình bạn khi ở.