Nên chú ý gì khi lựa chọn mua nhà hẻm quận phú nhuận

, , Leave a comment

Với những người dân có thu nhập ở mức kha khá nhưng vẫn muốn tậu cho mình căn nhà ở các quận lớn để có thể phát triển kinh doanh thì lựa chọn mua nhà hẻm là một phương pháp khá khôn ngoan. Nhiều người hiện nay giành sự quan tâm đến nhà hẻm ở quận Phú Nhuận. Tuy nhiên bạn nên chú ý những điều sau đây khi lựa chọn mua nhà hẻm quận phú nhuận.

Nên chú ý gì khi lựa chọn mua nhà hẻm quận phú nhuận

1. Đánh giá thị trường bất động sản

  • Với quận Phú Nhuận có biên độ tăng giá dao động quanh ngưỡng 8,34-9,5%

  • Đơn vị này dự báo, do quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, số lượng nhà hẻm quận Phú Nhuận sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

2. Mua như thế nào cho đúng với nhà ở hẻm quận phú nhuận?

Cần hiểu đúng về khái niệm hẻm

Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực có lộ giới nhỏ hơn 12m, phạm vi áp dụng của quyết định này bao gồm quận Phú Nhuận.

Hẻm lại được phân chia ra làm 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung. Theo quyết định độ rộng tối thiểu của hẻm phải là 3,5m song hiện trạng tại Sài Gòn vẫn tồn tại hàng chục nghìn con hẻm cần được chỉnh trang do nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu thậm chí nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt.

Hẻm càng nhỏ rủi ro pháp lý càng cao

Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống) rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp đặc biệt hơn đó là hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình và nhiều hộ gia đình đã rất khốn khổ vị dự án quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm quận Phú Nhuận thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

Khả năng thanh khoản nhà kém

Những nhà đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà trong hẻm nhỏ là vì lý do này. Nhà trong hẻm nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang, sửa chữa liên miên vì vậy khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

Hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà càng bị giảm sút

Khi cần tiền bán nhà trong hẻm nhỏ quận Phú Nhuận thường bị ép giá, gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

Chi phí sửa chữa, xây dựng bị đội giá

Khi xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm nhân công.