Nếu dưới 4 tỷ nên mua nhà phố quận Tân Phú hay mua chung cư căn hộ

, , Leave a comment

Quận Tân Phú là một trong những địa bàn nội thành đã xây dựng được hệ thống hạ tầng tương đối tốt nhất mà hạt nhân là các trung tâm thương mại – dịch vụ quy mô lớn. Sự chuyển mình của thị trường bất động sản khu vực này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nếu dưới 4 tỷ việc nên mua nhà phố hay mua chung cư căn hộ lại là băn khoăn cua nhiều người có nhu cầu sinh sống tại Tân Phú.

Nếu dưới 4 tỷ nên mua nhà phố quận tân phú hay chung cư căn hộ

1. Nhà phố

Lợi ích:

Sổ đỏ cầm tay ngay, kiểm soát cao. Cùng tầm tiền, tổng diện tích có thể lớn hơn chung cư do có thể lên tầng. Bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư, có thể đầu tư sinh lời với nhà mặt tiền trên phố. Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích như sửa chữa đập phá có thể xây theo bất cứ thiết kế nào. Giá cả thường có thể tăng giá theo thời gian hoặc giữ giá với nhà đất tốt hơn chung cư. Nhiều trường hợp tăng gấp vài lần còn chung cư thì ngược lại.

– Tuy vậy, nhà đất cũng có vô số tác hại: Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư. Nếu cùng 1 tầm tiền như chung cư, nhà đất có thể hơi xa trung tâm,  khiến Ít hoặc xa các dịch vụ, tiện ích, dân trí xung quanh đôi khi khiến bạn hơi nhức đầu. Ngõ ngách chật hẹp trong phố cũng làm bạn phải dè chừng vì bất tiện.

2. Nhà chung cư

Lợi ích:

Căn hộ chung cư có hạ tầng tương đối đồng bộ, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu mang lại. Sinh hoạt trên cùng mặt bằng nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc con cái, người già,…

Cuộc sống trở nên văn minh hơn bởi mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết. Nếu bạn ở tầng cao không khí sẽ rất thoáng và mát mẻ, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp.

Nhược điểm: Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà đất. Do đó, đầu tư vào nhà chung cư thường không phải là lựa chọn khôn ngoan. Sổ đỏ, sổ hồng thường nhận khá chậm. Nguy cơ cháy nổ, lụt, ngập chỗ gửi xe có thể cao hơn so với nhà riêng. Nhà cũng dễ xuống cấp theo thời gian.