Những lưu ý cơ bản khi mua nhà Quận 6 trong hẻm nhỏ

, , Leave a comment

Người ta thường nói “An cư thì lạc nghiệp”. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có điều kiện tốt nhất trong cả nước để lạc nghiệp, thế nhưng việc có thể sở hữu một căn nhà có thể an cư thì không phải điều dễ. Nhiều người chọn mua nhà trong hẻm ở các quận ven ngoại thành như quận 6 nơi có mức giá cũng như chi phí sống thấp hơn. Tuy nhiên, mua nhà trong hẻm cần chú ý điều gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cơ bản khi mua nhà quận 6 hẻm nhỏ.

Những lưu ý cơ bản khi mua nhà Quận 6 trong hẻm nhỏ

1. Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà

Điều quan trọng đầu tiên khi bạn quyết định mua một căn nhà đó là kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà đó, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ. Những ngôi nhà nằm trong các con hẻm quá nhỏ thường nằm trong diện phải chỉnh sửa và quy hoạch. Trong trường hợp ngôi nhà thuộc dự án hoặc quy hoạch của nhà nước, chủ nhà không thể chuyển nhượng, mua bán hay thay đổi hiện trạng của căn nhà. Do đó, trước khi quyết định mua nhà, chủ nhà cần tìm hiểu kĩ để tránh các tranh chấp xảy ra và về sau.

2. Không nên mua nhà trong hẻm quá nhỏ

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có hàng chục nghìn con hẻm nhỏ thậm chí chỉ vừa cho một chiếc xe máy đi lọt. Nhà trong hẻm nhỏ thường phải chấp nhận việc lưu thông đi lại bất tiện. Mỗi dịp như lễ tết, giỗ chạp hay cưới hỏi vừa khó có chỗ đỗ xe, vừa khó vì tắc nghẽn giao thông qua lại.

Không chỉ thế, nhà trong hẻm nhỏ thường gặp vấn đề chi phí bị đội lên rất nhiều khi cần tu sửa lại nhà cũng gặp phải khó khăn trong việc di chuyển, cất trữ nguyên vật liệu.

3. Sự mất giá nhanh chóng của nhà trong hẻm

Khi quyết định mua nhà trọng hẻm người mua cũng cần phải lường trước được quy luật hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút nhanh chóng so với tài sản ở vị trí thuận lợi hơn có cùng giá trị. Vì vậy, việc mua đi bán lại là rất khó khăn, vì rất khó kiếm được người khác mua được một ngôi nhà trong hẻm với giá tốt, còn thường bị ép giá và khó khăn trong việc đem nhà đi thế chấp vay vốn ngân hàng vì nhà thường bị định giá thấp.

4. Không mua nhà cuối hẻm

Khi mua nhà trong hẻm, cần lưu ý không mua nhà cuối hẻm. Vì nhà cuối hẻm thường gặp khó khăn trong việc thiết kế, chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, không thể xây đẹp như ở những vị trí khác.

Ngoài ra, những ngôi nhà cuối hẻm thường có phong thủy không tốt, thiếu ánh sáng chiếu vào trong căn nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ.