Quyết định mua đất nền quận Thủ Đức nên để ý điều sau

, , Leave a comment

Quỹ đất ở quận Thủ Đức hiện nay vẫn còn dồi dào, đây cũng là cơ hội cho bạn đầu tư. Nếu bạn quyết định mua đất nền quận Thủ Đức nên để ý điều sau.

Quyết định mua đất nền quận Thủ Đức nên để ý điều sau

Tìm hiểu miếng đất:

  • Hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thông tin xung quanh miếng đất như nó có nằm trong dự án quy hoạch hay không? Có sổ đỏ, giấy tờ chính chủ pháp lý hợp lệ hay không? Có phải là đất đai có nhiều người sở hữu hay là tài sản thừa kế hay không?…Đó là một số những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất mà bạn có thể dùng để thương lượng, trả giá với người bán. Ngoài ra nếu được hãy tìm hiểu, hỏi han và so sánh giá cả của một số miếng đất khác tương tự cùng khu vực để xem giá mình mua có hợp lý hay chưa

  • Bạn cũng nên lưu ý đến mục đích mua đất của mình để làm gì? Đầu tư, xây nhà định cư, hay kinh doanh….Mỗi mục đích mua đất đều có những tiêu chí riêng, điều này sẽ giúp bạn nhận định tính khả thi của miếng đất với mục đích mua của mình.

Thương lượng :

  • Việc thương lượng, trả giá có vai trò rất quan trọng quyết định được giá miếng đất bạn định mua có rẻ hay không.

  • Quan sát thái độ của người bán : Hãy chú ý xem thái độ của người bán đất như thế nào? Nếu họ đang có ý định bán gấp và nôn nóng thì bạn cứ tỏ vẻ thong thả và trả chắc giá thì họ sẽ rất dễ “mềm lòng” mà bán lại đất với giả rẻ cho bạn thôi.

  • Đem theo tiền cọc nếu được: Sẽ chẳng mất mát gì nếu bạn đem theo tiền và cọc ngay để giữ chân được miếng đất mình ưng ý, còn hơn là mất vào tay người khác cọc trước, phải không? Tuy nhiên trước khi quyết định đặt cọc cũng nên tìm hiêu kỹ về các giấy tờ hợp lệ bên phía bán đất nhé.

  • Không nên mua miếng đất sang tay: Những rủi ro khi mua đất bằng giấy tay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình. Nói một cách thực tế, đây là một quyết định rất mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn. Bởi tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản. Vì thế, bạn phải luôn sẵn sàng và chuẩn bị tâm lý cho những tranh chấp cũng như những rủi ro thuộc về mình

Trên đây là một vài mẹo tìm mua nhà Quận 10 dưới 2 tỷ nhanh chóng. Tốt nhất bạn chỉ nên mua những miếng đất chính chủ, có giấy tờ pháp lý rõ ràng và được sự đồng thuận bán của tất cả người sở hữu.

 

Leave a Reply