RAV4: Con bài chiến lược giúp Toyota giữ vững ‘Ngôi vương’

, , Leave a comment

Trong khi Toyota Camry phải vật lộn với cuộc chiến khó khăn trong phân chia sedan cỡ trung thì RAV4 chính là con bài mà Toyota đang “chơi” để giữ vững vị trí trong ngành.

Hãng xe Toyota đang cố gắng tìm kiếm một “nhà vô địch” mới tại Mỹ để đảm đương trọng trách nặng nề hơn về doanh số, thị phần và lợi nhuận.

Năm ngoái, chiếc crossover nhỏ gọn RAV4 đã vượt mặt Camry để hình thành kiểu dáng bán chạy nhất của Toyota và đồng thời cũng dẫn đầu hiệu suất bán hàng đời xe trọng tải nhẹ trên kinh doanh (trừ dòng bán tải).

Khi mà Camry đang bận rộn chống chọi với nhu cầu giảm mạnh trong phân chia sedan cỡ trung và sự đi xuống của toàn bộ kinh doanh thì chiếc crossover kiểu dáng nhỏ gọn của Toyota chính là vũ khí chủ yếu trong cuộc chiến “sống còn” về doanh số, thị phần và độ trung thành thương hiệu.

Điều đó giải thích tại sao RAV4 lớp thứ 5, được demo tại triển lãm ôtô quốc tế New York vào cuối tháng 3 vừa rồi lại gia nhập vào “gia đình Camry mở rộng”. Những mô hình này nhắm đến một phân chia du khách đa dạng hơn, từ hình thức Advanture lạc quan cá tính, đến hình thức Limited đa số khả năng hay một chiếc hybrid lịch thiệp với ngoại lai hai tông màu thể thao.

Các hình thức khác xa của cùng một nhãn hiệu đủ khả năng hỗ trợ cho Toyota phương thức nắm giữ thế độc tôn trong phân chia crossover cỡ nhỏ mà không cần phải can dự vào cuộc chiến giảm giá hoặc khuyến mại đối với hầu hết kình địch tranh giành trên kinh doanh khốc liệt.

Theo chia sớt của ông Bill Fay, phó chủ tịch bậc cao phụ trách mảng xe con với tạp chí Automotive News, Toyota đã tăng gấp đôi hiệu suất bán hàng RAV4 trong vòng 4 năm qua và điều đó phần nào chứng tỏ được sự quyến rũ của xe ô tô này đối với một phân chia kinh doanh rộng lớn hơn. Ông Bill Fay cho biết thêm: “Chúng tôi đưa một phần của thách thức đó vào công cuộc vươn lên kiểu dáng này.”

Chỉ dẫn từ Camry

Khi tung ra kiểu dáng Camry lớp mới vào năm ngoái, Toyota đã mang đến hai kiến thiết riêng biệt cho hầu hết mô hình chủ đạo L và mô hình thể thao S. Sự phổ biến của đời xe S đã giúp Camry duy trì được ngôi vị mẫu sedan bán chạy nhất năm ngoái, đồng thời giữ được mức khuyến mại dưới trung bình của ngành. Và đương nhiên, sự thành công của Camry chính là một lời riêng dẫn hoàn hảo đối với hầu hết nhà làm nền tảng cho dự án RAV4.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết đổi mới đối với Camry chủ yếu liên quan đến khía cạnh làm như thế nào để qua mặt hầu hết kình địch tranh giành Honda và Nissan trong thị trường đang có xu hướng giảm thì chiến lược của RAV4 lại trọng tâm vào việc mở rộng thị trường.

Quá trình chỉnh sửa về ngoại lai của hình thức Toyota Adventure trong năm ngoái giúp Toyota đến gần hơn hướng tới nói trên. Với ngoại lai 2 tông màu xanh-xám theo cách thức quân đội, chiếc Adventure tái kiến thiết trang thiết bị đa số tấm ốp khung gầm tương đương đời xe tải và một đầu xe lấy cảm hứng từ chiếc xe có thùng chở hàng phia sau Tacoma. Mục tiêu của Adventure là quyến rũ hầu hết du khách nam giới trẻ tuổi.

Fay cho biết, cháu trai ông là một ví dụ về du khách nam giới trẻ trung đang tìm kiếm một chiếc xe con phong cách. Mẫu xe Toyota yêu thích của cậu bé đó là 4Runner – một chiếc xe gầm cao chuyên biệt cho off-road. Điều mà RAV4 Adventure cần phương hướng là sở hữu được một phần sự quyến rũ nói trên của 4Runner. Do đó, đầu xe vay mượn từ Tacoma, tùy chọn màu sắc 2 tông và khả năng off-road được cải tạo chính là hầu hết yếu tố Toyota dựng lên để nhắm đến hướng tới của hãng.

Ông Fay cho biết kiểu dáng Jeep chính là một kình địch tranh giành hợp lý cho hình thức Adventure bởi vì xe ô tô này là “người tình trong mộng” của hàng triệu nam giới trên Trái Đất này.

Mẫu xe hybrid

RAV4 giống như một miếng ghép của bức tranh tình cờ vì Toyota trọng tâm vào khả năng động lực học vận hành trên xe ô tô này thay vì tiết kiệm nguồn xăng như cách mà đa số brand vẫn làm. Phiên bản XSE mới với mái xe màu đen và ngoại lai tối màu phần nào chính là sự lượng hóa ý tưởng của đội ngũ vươn lên Toyota.

Do dùng làm máy tương đương như hầu hết mô hình RAV4 khác nên hình thức hybrid tăng tốc nhanh hơn nhờ sự giúp đỡ từ gói pin và hầu hết máy điện.

Dòng xe hybrid thường được bán như là một sự chọn lọc giao dịch hơn hoặc thân thiện với khí quyển hơn. Nhưng một nguồn lợi hiếm khi được đề cập là hầu hết máy điện có mô men xoắn cao khiến cho một số mô hình hybrid sống động hơn so với hình thức chạy xăng. Theo Bill Fay, giờ đã là thời điểm để đưa phần còn lại của câu chuyện ra ánh sáng.

Fay cho biết ông kỳ vọng hiệu suất bán hàng của dòng hybrid sẽ được cải tạo trong năm nay. Năm ngoái, hình thức hybrid riêng chiếm hơn 10% hiệu suất bán hàng tổng của RAV4.