So sánh Mazda CX-5 2018 và Nissan X-trail 2017: Chọn xe nào với hầu bao khoảng 1 tỷ đồng?

, , Leave a comment

Mazda CX-5 vừa ra mắt thế hệ mới với mọi tính năng vượt xa trong khi Nissan X-Trail cũng vừa được Nissan ưu đãi giảm giá hơn 100 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ. Vậy với số tiền khoảng 1 tỷ đồng, Mazda CX-5 2018 hay Nissan X-Trail mới là lựa chọn xứng đáng?

Thông tin chung

Thị trường ô tô cuối năm 2017 thực sự có mọi biến động, không duy nhất bởi các chính sách từ phía cơ quan quản trị mà còn đến từ sự ra mắt ồ ạt của các mẫu xe mới. Đình đám nhất có lẽ đến từ phân khúc SUV tầm trung với liên tiếp sự xuất hiện của Honda CR-V 2018, Hyundai Tucson mới và tiêu biểu nhất là Mazda CX-5 2018, mẫu xe vừa được THACO “lột xác” với diện mạo đẹp mắt hơn cùng mọi tính năng tiện nghi vượt trội.

Sự xuất hiện của Mazda CX-5 thế hệ mới với mọi tính năng hơn và giá rẻ hơn buộc các đối thủ khác trong phân khúc trong đó có Nissan X-Trail cũng phải thay đổi nhằm duy trì sức cạnh tranh. Nissan “tiếp sức” cho mẫu xe của mình là tính năng thêm hàng ghế thứ ba trên tất cả các phiên bản X-Trail, điều mà hành khách lợi thế của Mazda CX-5 2018 có “ước” cũng không có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn hai phiên bản cao nhất của từng mẫu xe là Mazda CX-5 2.5L AWD 2018 và Nissan X-Trail 2.5 SV 4WD 2017 so sánh trực diện với nhau, để xem mẫu xe nào thực sự vượt xa hơn?

Kích thước và kiểu dáng

Xét về mẫu xe ngoại thất Mazda CX-5 2018 có lợi thế hơn hẳn so với Nissan X-Trail 2017. Ngôn ngữ thiết kế “KODO” – “Linh hồn của sự chuyển động” đã chinh phục không duy nhất hành khách tại Việt Nam mà trên cả toàn cầu. Bước sang thế hệ thứ hai, ngoại ngữ thiết kế này cũng được nâng cấp lên với các đường nét vuốt mảnh hơn khiến diện mạo ngoại thất của Mazda CX-5 2018 trở thành “ngầu” hơn thấy rõ.

Mặc dù ngoại ngữ thiết kế V-motion của Nissan X-Trall đã ra mắt rất lâu nhưng thật sự vẫn chưa có các ấn tượng tương quan đối thủ. Không các vậy, ngoại ngữ thiết kế này còn thiết kế mọi luồng nhận xét khen chê khác nhau, khiến Nissan X-Trail cũng chưa nhận được sự đón nhận rõ rệt từ phía khách hàng. Về thông số kích thước, Nissan X-Trail 2017 nhỉnh hơn so với đối thủ cùng [hân khúc. Đây là điều tất yếu vì Nissan X-Trail được định hình thiết kế Crossover 5+2 trong khi Mazda CX-5 2018 vẫn duy trì cấu hình Crossover 5 chỗ truyền thống do đó tính tiện ích và thực dụng của X-Trail cũng vượt xa so với  Mazda CX-5

Bù lại, mẫu Crossover “đắt khách” của Mazda lại có sự linh hoạt và linh hoạt hơn khi di chuyển trong đô thị với bán kính quay vòng 5.46 mét. Khoảng để chân hàng ghế thứ hai của Mazda CX-5 cũng rộng rãi hơn vì không phải chia sẻ không gian nội thất với hàng ghế thứ ba như Nissan X-trailTrang bị ngoại thất của Mazda CX-5 2.5L AWD 2018 và Nissan X-Trail 2.5 SV 4WD 2017 có thể coi là đồng cân đồng lạng. Mazda CX-5 2.5L AWD 2018 tính năng đèn pha Kỹ thuật LED với chức năng đèn tương thích thông minh có thể phân vùng sáng độc lập, giúp tầm quan sát của người lái được đảm bảo cũng như hạn chế gây lóa mắt cho các giao thông khác. Mazda CX-5 2.5L AWD 2018 được tính năng thêm đèn pha tự động và gạt mưa tự động.

Trong khi đó, Nissan X-Trail 2.5 SV AWD 2017 lại được tính năng sấy gương chiếu hậu ngoài xe và cửa sau xe tính năng cảm biến đóng/mở tự động cho phép người sử dụng đóng/mở không cần chạm tay, đồng thời cửa xe phía sau cũng được tính năng tính năng chống kẹt, giúp an toàn hơn trong các trường hợp có vật cản.

Trang bị nội thất, tiện nghi

Nội thất Mazda CX-5 2018 thực sự có thiết kế cá tính và hiện đại hơn so với Nissan X-Trail 2017. Phong cách thiết kế hàng ghế Mazda CX-5 được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đến từ Châu Âu và được tối giản hóa hệ thống điều khiển với Mazda Connect, duy nhất giữ lại các phím bấm cơ học dành cho hệ thống điều hòa nhiệt độ. Màn hình cảm ứng 7 inch được đặt đứng trên bề mặt taplo thay vì đặt chìm vào trong như Nissan X-Trail.

Thiết kế nội thất của X-Trail lại đậm dấu ấn của một mẫu xe dành cho gia đình, các đường nét uốn lượn hài hòa thay vì các đường thẳng vuốt ngang dứt khoát như Mazda CX-5. Đồng thời các nhà thiết kế Nissan muốn thiết kế một không gian ấm cúng, mang chất Á Đông mọi hơn cho nội thất X-Trail. Trang bị tiện nghi hàng ghế của hai đấu thủ cũng tương đối cân bằng. Mazda CX-5 2.5L AWD nổi bật với hệ thống âm thanh 10 loa Bose và màn hình HUD, ngược lại Nissan X-Trail 2.5 SV 4WD không chịu thua kém với cửa sổ trời toàn cảnh và thiết kế 7 chỗ ngồi trong khi Mazda CX-5 2.5L AWD duy nhất vừa vặn với 5 chỗ.