Thị trường cho thuê nhà đất quận 12

, , Leave a comment

Quận 12 nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh với lợi thế giáp các tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương và các quận thuộc TPHCM. Vài năm trở lại đây, thị trường cho thuê nhà đất quận 12 sôi động hơn, phát triển cùng nhịp với sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung. Quận 12 cũng thu hút nhà đầu tư hơn so với các quận trung tâm bởi lợi thế quỹ đất trống còn khá lớn.

Thị trường cho thuê nhà đất quận 12

1. Thực tế về tình hình bất động sản

Khi mới vừa bước sang năm 2018, sản phẩm nhà ở, đất nền, đất thổ cư tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với một lượng vừa phải ở quận 12. Về khu vực, phía Tây Sài Gòn tiếp tục là các điểm nóng của thị trường cho thuê nhà đất quận 12, thị trường mua bán bất động sản với nhiều dự án mới sẽ tạo ra một lượng cung mới trên thị trường. Chính vì quá mới và đang trên đà phát triển nên thị trường bất động sản là miếng đất màu mỡ để các nhà đầu tư nhà đất làm giàu nhanh chóng từ việc giao dịch thành công, mua đi bán lại nhà đất.

2. Nguyên nhân của sự sôi động

Bộ mặt hạ tầng được đầu tư đối đa, đổi mới từng ngày khiến thị trường cho thuê nhà đất quận 12 cũng được cơn gió lớn mà lên chóng mặt

Chính phủ cũng quy hoạch hạ tầng để tạo điều kiện tập trung phát triển một số khu vực đặc thù, bổ sung và tăng cường một số chức năng đô thị. Các sản phẩm nhà đất, căn hộ được đầu tư nhiều hơn về thiết kế, tiện ích, vật liệu hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Quận 12 tập trung nhiều xí nghiệp, khu công nghiệp, khu công nghệ nên nhu cầu nhà ở cho dân nhập cư sẽ rất cần thiết. Vì thế, thị trường cho thuê nhà đất quận 12 cũng trở nên đắt khách hơn.

Hàng loạt dự án công trình giao thông đã được khởi công và đang dần giúp hoàn thiện trục giao thông chính cho thành phố như trục Đông – Tây, trục xuyên tâm lên phía Tây Bắc, trục kết nối phía Nam, góp phần định hướng phát triển mở rộng ra các quận ven và huyện ngoại thành, phát triển hành lang kinh tế – đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất và các khu dân cư, khu chức năng đô thị, khu đô thị của quận 12.

Các hạng mục đầu tư cùng những vấn đề khác liên quan đến an ninh tốt, trường học bệnh viện có cơ sở hạ tầng đảm bảo, giao thông thuận tiện, dễ phát triển nhu cầu về việc làm khiến thị trường cho thuê nhà đất quận 12 trở nên sôi động.