Tìm chốn an cư lâu dài nên chọn mua nhà Quận 8 chính chủ

, , Leave a comment

Có một chốn an cư lâu dài tại thành phố lớn như Sài Gòn là một điều mong ước đau đáu của rất nhiều người. Với những người sinh sống và làm việc tại quận 8 cũng vậy. Là một khu vực mà thị trường bất động sản đang lên, nhu cầu tìm mua nhà chính chủ tại khu vực này cũng ngày càng lớn.

Tìm chốn an cư lâu dài nên chọn mua nhà Quận 8 chính chủ

Để mua được nhà chính chủ thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề cũng như quy trình bạn có thể tham khảo giúp bạn tránh đước các rủi ro sảy ra.

Các bước tiến hành giao dịch:

  • Bên bán rao bán nhà đất, bên mua xem và quyết định lựa chọn

  • Hai bên tiến hành đàm phán về giá cả, phương thức thanh toán, thủ tục pháp lý, thời hạn giao nhà, đất và giấy tờ…

  • Ký kết hợp đồng mua bán và giao nhận tiền đặt cọc

  • Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng, thanh toán theo thoả thuận và thanh lý hợp đồng

Các nội dung trong hợp đồng chuyển nhượng nhà đất:

Thực tế việc chuyển nhượng nhà đất hiện nay tồn tại đồng thời 02 loại hợp đồng. Một là hợp đồng mua bán giữa hai bên có thể có người làm chứng (gọi tắt là hợp đồng giấy tay). Hai là hợp đồng mua bán có chứng nhận của công chứng nhà nước.

Thực tế hợp đồng giấy tay là hợp đồng chính thức giữa hai bên giao dịch bao gồm đầy đủ và chi tiết các nội dung liên quan đến việc chuyển nhượng. Ngược lại hợp đồng được công chứng nhà nước chứng nhận chỉ mang tính khái quát, chung chung và chỉ là cơ sở để tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng đối với các cơ quan quản lý trực tiếp.

Số tiền đặt cọc: là số tiền dùng để đảm bảo cho hợp đồng giữa hai bên được tiến hành theo đúng thoả thuận bảo vệ quyền lợi cho bên còn lại trong trường hợp bên kia đơn phương chấm dứt hợp đồng, thông thường mức tiền đặt cọc là 10% giá trị thực tế hợp đồng và bên nào chấm dứt hợp đồng phải chịu đền bù cho bên kia số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.

Thuế và phí chuyển nhượng:

  • Mức thuế người bán phải nộp cho nhà nước là 4% giá trị chuyển quyền sử dụng đất theo đơn giá quy định

  • Mức thuế người mua phải nộp là 1% giá trị nhà và đất theo đơn giá quy định

Phí chuyển nhượng thông thường gồm: lệ phí công chứng, lệ phí trước bạ sang tên… nhưng giá trị không đáng kể. Trên thực tế hai bên mua bán có thể tự thương lượng về phần thuế và phí phải nộp nhà nước sao cho thuận lợi nhất.

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm mua nhà đất quận 8, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website propzy.vn để tìm hiểu. kết nối trực tiếp với người có nhu cầu bán nhà quận 8 một cách nhanh chóng và thuận tiện.